Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách – Gợi Ý Tên Đệm Cho Bách Hay

Ý nghĩa tên Hoàng Bách là gì? mà được đông đảo bố mẹ đặt cho con trai của mình. Sau đây, Tên Cute sẽ giải thích ý nghĩa tên Bách đồng thời sẽ gợi ý cho các bố mẹ genZ một số tên đệm dành cho tên Bách hay.

Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách
Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách

Ý nghĩa tên Hoàng Bách

Bạn đang đọc Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách – Gợi Ý Tên Đệm Cho Bách Hay ở chuyên mục Bé Trai trên website Tên Cute

Tên Hoàng Bách đa dạng nghĩa và rất phong phú, vậy tên Bách là gì?

Bách nghĩa là gì?

Mang trên mình nhiều nghĩa, nhưng Tên Cute sẻ chia sẻ 5 ý nghĩa cụ thể của tên Bách cho bạn cùng xem:

 • Nghĩa thứ 1: Bách chỉ một loài cây, đó là tùng hay còn được gọi là một cây thông ở Việt Nam, cây thông thì sẽ mang ý nghĩa to lớn và vững chắc. 
 • Nghĩa thứ 2: Chỉ sự nhiều, sức mạnh và có khả năng lãnh đạo. Với sự lớn lao, như là bức tường thành làm chỗ dựa cho mọi người.
 • Nghĩa thứ 3: Thể hiện sự khẩn cấp, những tình huống mang tính khẩn trương, cấp bách, quan trọng muốn thực hiện liền.
 • Nghĩa thứ 4: Sự kiên định, vững vàng và mang một sức khỏe dẻo dai có khả năng trường tồn.
 • Nghĩa thứ 5: Bách mang định hướng rõ ràng, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Hoàng Bách nghĩa là gì?

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về tên Bách có ý nghĩa gì? Tiếp theo bài viết của chúng tôi sẽ đề cập đến ý nghĩa tên Hoàng Bách.

Bạn Có Biết?   Ý Nghĩa Tên Thanh Tùng? Gợi Ý Tên Họ Nguyễn Hay Nhất

Khi đứng độc lập, vốn dĩ đây là hai cái tên hay và đặc biệt rồi, khi kết hợp lại chúng sẽ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn.

Tính về vật thể thì Hoàng Bách có nghĩa là một loài cây gỗ quý hiếm. Đặt tên cho con với mong muốn con sẽ có được vinh hoa phú quý và được bề trên bạn bè yêu quý.

Phẩm chất của những người có tên Hoàng Bách giản dị, ôn hòa, trầm lặng nhưng luôn biết cách quan tâm và thấu hiểu người khác.

Đa phần họ mang xu hướng mong muốn lãnh đạo và là người chỉ huy trong mọi chương trình.

Đối với một sống cá nhân, thì ý nghĩa tên hoàng bách đó là một ông hoàng nhanh nhạy không ai có thể sánh kịp. Một tài năng quý hiếm đáng tôn vinh và bảo tồn.

Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách
Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách

Tên đệm hay cho Bách hay và đặc biệt

Ngoài cái tên Hoàng Bách ra thì còn rất nhiều cái tên được kết hợp với tên Bách hay. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cái tên Bách mang lại cho bé trai một cái tên hay và độc đáo.

 • Việt Bách: Bố mẹ mong muốn con mình sẽ mang vẻ đẹp thuần Việt và con sẽ thông minh, tinh anh, sống hiên ngang, kiên cường, vững chãi trong sương gió với phẩm cách cao quý.
 • Minh Bách: Minh Bách có thể được hiểu là minh mẫn, thông minh và rộng lượng. Bên cạnh đó, Minh Bách có thể ám chỉ đến một tình cảm hoặc trạng thái tinh thần, như sự trong trắng, trong sáng và thuần khiết. 
 • Trung Bách: Trung Bách có thể được hiểu là trung dung, trung thành và rộng lượng. Tên này thể hiện sự trung thành, tốt bụng và sẵn lòng giúp đỡ của người khác. Trung Bách có thể ám chỉ đến một tình cảm hoặc trạng thái tinh thần, như sự bình an, ổn định và thuận lợi. 
 • Quang Bách: Quang Bách có thể được hiểu là ánh sáng, rộng lượng và phong độ. Tên này thể hiện sự rạng ngời, sự sáng tỏ và tính cách phong phú, rộng lượng.
 • Thành Bách: Thành Bách có thể được hiểu là thành công và phong độ. Tên này thể hiện sự thành tựu, thành công và tính cách phong phú, mạnh mẽ.
 • Hoài Bách: Được hiểu là tâm hồn hoài bão và rộng lượng. Tên này có thể ám chỉ đến một người có tinh thần lạc quan, hoài bão và sẵn lòng chấp nhận và tha thứ cho mọi người.
 • Thanh Bách: Thanh Bách có thể được hiểu là âm nhạc thanh bạch, ám chỉ đến một người có tài năng hoặc đam mê với âm nhạc và mang lại sự thanh bình, thanh khiết cho người khác.
 • Phú Bách: Phú Bách có thể được hiểu là phú quý và bạch mã. Tên này có thể ám chỉ đến một người có sự giàu có và vinh quang, cũng như tính cách cao quý, dũng mãnh.
 • Duy Bách: Tên này có thể ám chỉ đến một người mang tính cách độc lập, riêng biệt và cao quý, như một con ngựa bạch mang lại sự dũng mãnh và tinh khiết.
 • Tri Bách: Tri Bách có thể hiểu là tri thức rộng lớn và phong độ. Tên này có thể ám chỉ đến một người có kiến thức sâu rộng và tinh thần cao quý, phong phú.
 • Long Bách: Có thể hiểu là long đất rộng lớn. Tên này có thể ám chỉ đến một cảm giác của sự mạnh mẽ, uy nghi và quyền lực.
 • Trương Bách: Trương Bách có thể được hiểu là một cá nhân có sức mạnh, tài năng và thành công giàu có trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
 • Qúy Bách: Tên Quý Bách cũng có thể ám chỉ đến một người có tính cách lịch lãm, tôn trọng và đẳng cấp trong mọi hoàn cảnh, cũng như có đức tính cao quý.
 • Khoa Bách: Chàng trai tri thức, độ hiểu biết sâu rộng, được ví như bách khoa toàn tập.
 • Kim Bách: Kim Bách cũng có thể được hiểu là một người có tính cách quý phái, quý trọng và đẳng cấp trong mọi hoàn cảnh.
 • Lâm Bách: Lâm Bách cũng có thể được hiểu là một người có tính cách lịch lãm, tôn trọng và đẳng cấp trong mọi hoàn cảnh, cũng như có đức tính cao quý và đạo đức.
Bạn Có Biết?   Tên Shin Có Ý Nghĩa Gì? - Biệt Danh Ở Nhà Cho Bé Trai
Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách
Ý Nghĩa Tên Hoàng Bách

Lời kết

Lựa chọn tên Bách cho con trai của mình với mong muốn con là một chàng trai đa tài, kiên cường, là một người đàn ông đầy chính kiến và kiên định. Những chia sẻ vừa rồi, hy vọng rằng bạn đã hiểu được ý nghĩa tên Hoàng Bách.